10 ดาวดังในวัย 30 ไม่แจ๋ว

พฤศจิกายน 18, 2016 by Tagged with:   
Posted in: Uncategorized

sbobetอาชีพ นักฟุตบอล อายุ 30 ปี จะถือว่าเป็นช่วง จุดสูงสุด ของชีวิตค้าแข้ง !?
สำหรับอาชีพ นักฟุตบอล เมื่อย่างเข้าสู่อายุ 30 ปีจะถือว่าเป็นช่วง จุดสูงสุด ของชีวิตค้าแข้งได้เหมือนกัน เพราะนักเตะระดับโลกส่วนใหญ่จะมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดอยู่ในวัยนี้แทบทั้งสิ้น หลังจากที่ผ่านร้อนผ่านหนาวบนสังเวียนลูกหนังมาแบบโชกโชน สโบเบ็ตแต่กลับมีผู้เล่นระดับโลกอีกหลายรายที่ไม่เป็นแบบนั้น เหมือนอย่าง 10 ดาวดังที่ไม่ได้เป็นแบบ 30 ยังแจ๋วเมื่อตอนถึงวัยที่มีเลข 3 นำหน้าอายุของแต่ละคน
เวย์น รูนีย์
59d99iiigcaifch67aeaa
เคยเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการลูกหนังอังกฤษตั้งแต่ตอนที่แจ้งเกิดกับเอฟเวอร์ตันสโบเบท ด้วยวัยเพียง 18 ปีเท่านั้น ก่อนจะย้ายมาสร้างชื่อกับแมนฯ ยูไนเต็ด ในปี 2004 จนถึงปัจจุบันที่อยู่ในช่วงวัย 30 ปีพอดี แต่ตอนนี้กลับทำผลงานได้ย่ำแย่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะเป็นเพราะการถูกจับให้ถอยไปยืนเล่นในหลายๆ ตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็น กองหน้าตัวต่ำ, ปีกริมเส้น รวมถึงกองกลาง จึงอาจจะลืมสัญชาตญาณความเป็นหัวหอกตัวเป้าตามตำแหน่งที่ถนัดไปเสียแล้ว

โรนัลดินโญ

b99ai9adbe6ekaa7bbj7b-1

ตอนที่ค้าแข้งกับบาร์เซโลนา เคยได้รับการยกย่องให้เป็นนักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลก แต่ต้องยอมหลีกทางให้ ลิโอเนล เมสซี ดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งยุคนั้นที่เล่นในตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์เหมือนกัน ทำให้ “เหยินน้อย” ต้องจำใจย้ายทีมเมื่อปี 2008 ในช่วงที่มีอายุเข้าใกล้สู่วัย 30 ปี พร้อมกับแปรสภาพกลายเป็นจอมพเนจรที่ย้ายไปค้าแข้งให้หลายๆ สโมสร และไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งกลับคืนมาได้อีกเลย

โรบินโญ
อีกหนึ่งอดีตดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการฟุตบอลบราซิล และเคยผ่านการค้าแข้งให้ 3 ทีมลูกหนังระดับชั้นนำของยุโรปอย่าง รีล มาดริด, แมนฯ ซิตี และ เอซี มิลาน มาแล้ว แต่ดันเกิดอาการฟอร์มตกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นช่วงที่มีอายุเข้าใกล้วัย 30 ปีเต็มแก่ จึงต้องพเนจรย้ายไปค้าแข้งกับ กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ ในเมืองจีนเมื่อปีที่แล้ว ก่อนจะกลับไปร่วมทัพ แอตเลติโก มิเนโร ในบ้านเกิด

ไมเคิล โอเวน